Tủ mạng theo xu hướng hiện nay như thế nào?

  02/10/2017

Ở thế kỷ 21 công nghệ thông tin đang phát triển và được chú trọng nhiều hơn. Những công việc thủ công dần được thay thế bằng tự động hoá. Đòi hỏi hệ thống hạ tầng mạng, thông tin phải được nâng cấp cái tiến để phục vụ cho nhu cầu. Hàng loạt các phòng, khu trung tâm dữ liệu vừa và lớn với các khối thiết bị server, máy chủ cực lớn. Giải pháp đưa ra đòi hỏi tính hiệu quả của hệ thống, một trong số đó là tủ mạng.

Mỗi phòng Datacenter đều chứa khối thiết bị cực khủng việc quản lý và đảm bảo cho chúng vận hành ổn định là điều luôn được ưu tiên số 1. Trong hệ thống đo, tủ mạng góp phần không hề nhỏ và rất quan trọng. Thực tế chúng ta sẽ cần đến nhưng loại tủ chất lượng cao có thể đáp ứng được nhu cầu công việc thay vì quan trọng hoá quá về giá thành sản phẩm như trước đây.

Sự lựa chọn không chỉ đến  từ những sản phẩm có sẵn, cái hay của xu thế tiêu dùng bây giờ đó là đặt hàng theo yêu cầu.Tủ mạng thì đã quá phổ biến rồi, tuy nhiên mỗi phòng máy,dự án, công trình thường đặt sản xuất tủ mạng theo tiêu chuẩn của riêng mình(tủ mạng 6u, tủ mạng 10u, tủ mạng 15u, tủ mạng 20u, tủ mạng 27u, tủ mạng 32u,tủ mạng 36u, tủ mạng 42u).Như vậy tủ mạng sẽ đảm bảo  được cả về chất lượng và kiểu dáng.

tủ mạng maxi rack 42u( Ảnh chụp thật: Tủ mạng 42u của Maxi Rack )

Tủ mạng được bao bọc xung quanh bởi các tấm cánh bằng tôn hoặc thép trước tiên là các thiết bị không bị vật lạ từ môi trường bên ngoài tủ làm ảnh hưởng.

Tủ mạng ở Maxi rack được thiết kế dạng đục lỗ dạng lưới tạo độ thông thoáng cao ở cửa trước và cửa sau cho nên bạn cũng có thể dễ dàng quan sát thiết bị từ bên ngoài.

Không chỉ thế với việc kết hợp thiết kế cửa của tủ mạng với quạt tản nhiệt sẽ giúp cho khí nóng tỏa ra từ các thiết bị bên trong tủ được thông thoáng.

Thông thường các loại tủ mạng đều được trang bị một trong hai loại khay chính đó là : Khay trượt và khay cố định(những chiếc khay này chính là thứ tiếp xúc trực tiếp với thiết bị, nó làm giá đỡ các loại thiết bị).Riêng với khay trượt thì có một chút khác hơn với khay cố định. Loại khay này có bánh gen và tay lắm do vậy để mà kéo ra kiểm tra thiết bị, thay dây đổi Port cũng dễ dàng hơn là khay cố định.

Cái thứ hai nữa là tủ mạng được tập chủ yếu vào bộ khung và thanh tiêu chuẩn.Độ giày của những bộ phận này sẽ quyết định tủ có chịu được trọng tải cao hay không.Thường thì độ dày này từ 1,2mm – 2,3mm với các loại tủ, kích thước tủ mạng khác nhau.Bánh xe có chân tăng chịu lực và hệ thống cửa đột lưới cực mỏng ,loại sơn sử dụng là những nét riêng biệt Maxi Rack tạo ra so với phần còn lại của thị trường.

Tủ mạng, tủ rack sự lựa chọn tốt nhất trong  việc đảm bảo cho các thiết bị được quản lý tập trung và bảo vệ thiết bị tránh khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài.Cũng là một giải pháp giúp các thiết bị và hệ thống vận hành tốt hơn.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả