3 điều cân nhắc trước khi mua server rack

  22/09/2017

Khi đầu tư vào máy chủ, thiết bị CNTT, và các phụ kiện giá đỡ máy chủ, có những cách khác nhau về cách mà đầu tư sẽ được lưu giữ và bảo vệ. Mỗi phòng máy chủ có các khả năng và chiến lược khác nhau. Bằng cách trả lời ba câu hỏi cơ bản này, bạn sẽ được trang bị để tìm giải pháp tốt nhất cho trung tâm dữ liệu cho các nhu cầu cụ thể của bạn.

Làm thế nào để tìm giá đỡ hay Cabinet hay nhất?

Có ba câu hỏi cần được trả lời trước khi mua một rack máy chủ (server rack).

1). Loại máy chủ và phụ kiện nào bạn định cài đặt trong giá / tủ máy chủ?

2). Chiến lược làm mát của bạn là gì?

3). Nhu cầu bảo mật của trung tâm dữ liệu của bạn và các kế hoạch mở rộng trong tương lai đối với thiết bị của bạn là gì?

Có nhiều loại giá đỡ máy chủ khác nhau , nhưng ít kệ sẽ đáp ứng tất cả các đặc điểm phòng máy chủ của bạn. Bằng cách trả lời những câu hỏi đó, bạn có thể tìm thấy giải pháp trung tâm dữ liệu trung tâm tốt nhất cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Kích thước máy chủ

kich thước tủ server rack

1). Loại máy chủ và phụ kiện nào bạn đang cài đặt trong giá / rack máy chủ?

Mỗi thiết bị CNTT đều có kích thước cụ thể. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ xác định kích thước cần thiết cho giá của bạn.

Một rack máy chủ thông thường có chiều rộng bên ngoài là 24 "và chiều cao của 42U , với độ sâu 42".

Khi bạn trả lời loại thiết bị nào bạn định cài đặt trong giá đỡ, và bạn cần bao nhiêu trang thiết bị, những kích thước đó có thể bị co lại.

Bạn có thể muốn thêm phòng trong giá để:

  • Pin Dự phòng cho UPS - để cung cấp điện dự phòng ngắn hạn trong thời gian bị cúp điện.
  • Theo dõi điện-để biết có bao nhiêu năng lượng đang được tiêu thụ.
  • Dây nguồn - Dây nguồn 3 pha có thể loại bỏ các vấn đề nguồn điện mắc cạn.
  • Giám sát Môi trường - để cung cấp một cảnh báo khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng nhất định.
  • Quản lý thiết bị với các thiết bị chuyển mạch KVM gắn trên rack để kiểm soát thiết bị của bạn.

Chiều cao của tủ có thể thay đổi theo tiêu chuẩn 42 U, nhưng với các tùy chọn là 45 U, 48 U, 52 U, 58 U và 62 U. Ngoài ra còn có các tùy chọn rack nhỏ hơn 42 U là không gian bị giới hạn.

Chiều rộng của giá có thể dao động từ 24 ", 28", 30 "và 32".

Độ sâu của giá đỡ thường là 42" hoặc 48".

Tùy thuộc vào loại và số lượng thiết bị bạn định cài đặt, một biến thể cụ thể về chiều cao, chiều rộng và chiều sâu sẽ phù hợp hơn với phòng máy chủ của bạn. Chiều rộng và chiều rộng lớn hơn sẽ cung cấp nhiều chỗ cho phụ kiện và cáp. Điều quan trọng là phải xem xét khoảng không gian sàn và các ràng buộc về chiều cao khi chọn một giá đỡ.

Làm mát và cáp

làm mát server rack

2). Chiến lược làm mát của bạn là gì?

Mỗi thiết bị CNTT đều có yêu cầu làm mát. Mức độ ngăn chặn cần thiết trong chiến lược làm mát của bạn sẽ quyết định thiết kế làm mát tủ rack của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng chế độ làm lạnh xung quanh cho một rack có mật độ ít hơn, sau đó một khung giá mở có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đối với việc triển khai mật độ cao hơn, một tủ kín hoàn toàn là quyết định tốt hơn. Có rất nhiều sự khác biệt giữa hai thiết kế này.

Có nhiều yếu tố cần xem xét trong thiết kế làm mát tủ của máy chủ của bạn, chẳng hạn như:

  • Quản lý cáp - cáp cấu trúc cải thiện luồng không khí và giữ dây cáp được tổ chức.
  • Quạt thông gió thải Active Heat Removal không khí nóng và kéo không khí mát mẻ để lưu thông tốt hơn.
  • Giá đỡ và kệ tủ phải được đặt lộn xộn, hoặc được nối liền với nhau theo cùng hướng, với lối đi lạnh ở một bên, nóng ở phía kia.

Có nhiều loại cấu trúc ngăn lạnh lạnh có sẵn khi lựa chọn giá đỡ hoặc tủ. Một số chiến thuật giá đỡ bay cùng với các tấm lót bên trong ngăn cách lối đi nóng và lối đi lạnh, trong khi một số khác sử dụng tủ đầy đủ.

An ninh bảo mật

bảo mật trong data center rack

3). Nhu cầu bảo mật của trung tâm dữ liệu của bạn và các kế hoạch mở rộng trong tương lai đối với thiết bị của bạn là gì?

Mỗi thiết bị CNTT đều có trọng lượng cụ thể và dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ có các yêu cầu bảo mật cụ thể. Mức độ bảo mật cần thiết trong trung tâm dữ liệu của bạn và kế hoạch mở rộng trong tương lai sẽ xác định thiết kế tủ rack cho máy chủ của bạn.

Một số điều cần xem xét trong thiết kế tủ rack máy chủ của bạn là:

Khóa - một loạt các lựa chọn có sẵn từ ổ khóa kết hợp để tủ với xây dựng trong ổ khóa.

Load Rating-đảm bảo rằng cả rack và sàn nhà máy có thể xử lý tổng trọng lượng đã lên kế hoạch.

Bánh xe hạng nặng - tải tĩnh và năng động có thể khác nhau, chỉ di chuyển kệ với các bánh xe thích hợp tại chỗ.

Điều quan trọng là chọn giá đỡ hoặc tủ làm tăng các biện pháp an ninh khi cần thiết. Ngoài ra, điều quan trọng là giá đỡ hoặc tủ sẽ đáp ứng việc mở rộng thiết bị theo kế hoạch, và vận chuyển thiết bị theo kế hoạch; nếu không giá có thể biến dạng theo thời gian hoặc chuyển động.

Quyết định cuối cùng?

Khi ba câu hỏi này được trả lời, bạn có thể tìm thấy giá đỡ máy chủ hoặc tủ máy chủ phù hợp nhất cho trung tâm dữ liệu của mình.

Nếu bạn không thể tìm thấy một rack máy chủ / tủ với các chi tiết kỹ thuật cần thiết, sau đó bạn có thể có chúng tùy chỉnh.

Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà sản xuất có thời gian dẫn đầu cho một số kệ và tủ tùy chỉnh.

Tùy thuộc vào các thông số kỹ thuật, thời gian dẫn có thể dao động từ ngày đến vài tuần kể từ điểm đến thời điểm giao hàng. 

Từ khoá: tủ server rack, tủ rack 42u, tủ mạng 42u, tủ rack 36u, tủ mạng 36u

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả