So sánh tủ cabinet và tủ open rack

  20/10/2017

Khi nói đến các máy chủ gắn kết, bạn đã có một số tùy chọn. Hai trong số các lựa chọn phổ biến nhất là tủ open rack hoặc tủ cabinet (thường được gọi là giá tủ và tủ kín ), nhưng việc quyết định kiểu sử dụng nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn?

Mặc dù không có quyết định đúng hay sai khi nói đến kệ khung đóng kín, mỗi loại đều có phần ưu và khuyết điểm. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về những ưu và nhược điểm của mỗi loại:

 

Tủ open rack

Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của giá đỡ khung mở là giá cả phải chăng và có thể mang lại cho doanh nghiệp tìm kiếm để gắn kết các máy chủ và thiết bị mạng tiết kiệm chi phí lớn so với kiểu tủ khép kín. Trong thực tế, người ta ước tính rằng họ đang khoảng 1/3 chi phí của tủ rack. Chúng cũng cung cấp không khí không bị cản trở và truy cập nhanh vào thiết bị.

tủ open rack 2 post và 4 post

Nhược điểm: Khung giá mở nào đạt được trong hiệu quả chi phí, nó thiếu an ninh. Vì chúng mở , chúng có thể được truy cập khá dễ dàng. Ngoài ra, vì kệ khung mở được mở , thiết bị họ có thể tích tụ bụi tích tụ và các hạt khác, không làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các môi trường khắc nghiệt hơn.
 

Tủ rack cabinet

Ưu điểm: Có một số lợi thế hơn về an ninh, hoạt động trong môi trường khác nhau. Thứ nhất, thiết kế kín này là an toàn hơn, vì tủ có thể bị khóa để kiểm soát tốt hơn bất kỳ dữ liệu nhạy cảm. Thứ hai, máy chủ làm mát linh hoạt hơn, do đó cho phép quản lý luồng không khí hoạt động và thụ động. Và cuối cùng, tủ bảo vệ sẽ giúp ngăn chặn bụi, mảnh vỡ, nước hoặc hạt mà có thể tích tụ trên máy chủ và có khả năng làm hỏng phần cứng. Tủ máy 42u là một ví dụ của một tủ kín có thể đạt được tất cả những lợi ích này.

tủ rack 42u maxi rack

Nhược điểm: Một nhược điểm lớn của tủ cabinet kín là chi phí so với khung giá mở. Như chúng tôi đã nói ở trên, các tủ kín có giá đắt hơn giá đỡ khung hình mở, có thể là yếu tố phòng ngừa, đặc biệt là cho một hoạt động nhỏ hoặc khởi động. Ngoài ra, trong khi an toàn hơn, nó có thể cung cấp các vấn đề trong thời gian khi bảo trì được yêu cầu kịp thời.

Vậy loại gì phù hợp với bạn và hoạt động của bạn? Tủ cabinet hoặc tủ open rack? Để được hỗ trợ thêm trong việc đưa ra quyết định, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia Maxi Rack!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả