8 lưu ý khi lựa chọn tủ rack cho phù hợp

  10/12/2018

Chọn tủ rack máy chủ có thể là phần quan trọng nhất của giai đoạn thiết kế. Để hỗ trợ việc lựa chọn một thiết bị phù hợp với môi trường của bạn, dưới đây là 8 lưu ý về giá cần lưu ý:

Tôi cần cỡ tủ rack nào? 
Chọn kích thước tủ máy chủ chính xác phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: loại thiết bị cần thiết cho khả năng gắn giá đỡ và số lượng thiết bị cần không gian vỏ máy chủ. Chìa khóa để có một kinh nghiệm mua giá máy chủ tốt là lập kế hoạch. Tốt nhất, người dùng nên kiểm đếm tổng số đơn vị giá hiện tại cần thiết và cũng nên ghi nhớ mở rộng trong tương lai vì không thể thêm đơn vị giá trên tủ sau khi giá máy chủ được chế tạo. Nếu các phụ kiện gắn giá đỡ bổ sung như giám sát môi trường, dự phòng pin và / hoặc quản lý năng lượng từ xa là bắt buộc, có thể cần thêm không gian tủ phía trước và phía sau để có thể lắp đủ phụ kiện giá theo chiều dọc và chiều ngang. Nhấn vào đây để chọn giá đỡ theo kích thước .


Tầm quan trọng của kích thước bao vây tủ nội bộ là gì? 
Kích thước bên trong nên được sử dụng như một hướng dẫn để đánh giá kích thước và số lượng thiết bị mà người ta có thể cài đặt trong vỏ máy chủ. Các phép đo dọc bên trong từ điểm cao nhất của bất kỳ đường ray phụ nào đến khung dưới cùng được coi là tổng chiều cao bên trong. Độ sâu bên trong được tính bằng cách đo từ bên trong của cả cửa trước và cửa sau. Cuối cùng, các phép đo chiều rộng nội bộ mở rộng từ bảng này sang bảng khác.

Khi truy cập các nhu cầu gắn giá đỡ, các phép đo kích thước bên trong cũng nên xem xét đến các thiết bị và phụ kiện giá đỡ thường gắn bên trong vào phía sau hoặc bên cạnh tủ. Không gian bổ sung có thể được sửa đổi trong quá trình sản xuất giá để cho phép các thiết bị giá gắn bên, phía sau và phía trước. Ngoài ra, không gian khoang phụ sẽ cung cấp chỗ cho hệ thống thông gió, dây điện cồng kềnh và yêu cầu quản lý cáp.


Tầm quan trọng của kích thước bao vây tủ bên ngoài là gì? 
Việc xác định vị trí giá đỡ máy chủ trong một trung tâm dữ liệu hoặc cơ sở đồng vị trí thường bị bỏ qua cho đến khi vỏ giá đến bến tàu để giao hàng. Điều rất quan trọng đối với người dùng là xác định xem kích thước bên ngoài chính xác đã hoàn thành của giá đỡ máy chủ có phù hợp với các ô cửa và các vật cản khác của vị trí mục tiêu dự định hay không. Xem xét cẩn thận các yếu tố môi trường như chiều cao trần và quy định giải phóng mặt bằng trong trung tâm dữ liệu hoặc trang trại máy chủ của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn tôn trọng kích thước của cầu thang và thang máy vận chuyển hàng hóa nếu giá đỡ máy chủ cần được vận chuyển qua chúng để đặt cuối cùng.


Bao vây tủ của tôi sẽ phù hợp trong phòng mà nó dự định? 
Các cân nhắc như trọng lượng và chiều cao của giá máy chủ là những yếu tố rất quan trọng cần tính đến khi di chuyển giá đỡ máy chủ từ nơi này sang nơi khác. Giá đỡ máy chủ đặc biệt có thể nặng hơn 300 lbs. và có thể đứng rất cao ở độ cao hơn 7 feet. Giá đỡ máy chủ là những vật dụng lớn đòi hỏi nỗ lực đáng kể khi di chuyển, làm tròn góc, nâng cầu thang và lắp vào bất kỳ không gian chật hẹp nào. Vui lòng đảm bảo rằng đủ phòng đã được thực hiện và hạch toán trước khi các giá đỡ được mua và hoàn tất.


Bao vây tủ có khớp với tất cả các cửa trên đường vào phòng đích không? 
Tất cả các thùng chứa máy chủ của chúng tôi tàu lắp ráp đầy đủ. Có một số thành phần có thể tháo rời, chẳng hạn như cửa như bảng điều khiển bên, nhưng điều đó sẽ không thay đổi kích thước bên ngoài của khung giá mà không thể tháo rời. Vui lòng xem xét tất cả các kích thước sản phẩm một cách cẩn thận để đảm bảo giá đỡ máy chủ đáp ứng tất cả các quy định giải phóng mặt bằng.
Đơn vị Rack là gì? 40U có nghĩa là gì? 44U? 48U? v.v ...
"Đơn vị giá" hoặc Giá "U" là đơn vị phụ cấp tiêu chuẩn EIA để đo thiết bị gắn giá. Một "Đơn vị giá" có chiều cao bằng 1,75 ". Để tính không gian có thể sử dụng bên trong của giá đỡ, chỉ cần nhân tổng số lượng Đơn vị giá với 1,75". Ví dụ, vỏ giá đỡ a44U sẽ có 77 "không gian có thể sử dụng bên trong (44 x 1,75). Bấm vào đây để chọn giá đỡ theo chiều cao .


Làm cách nào để tính toán tôi cần bao nhiêu Đơn vị Rack? 
Nhiều người quản lý trung tâm dữ liệu tính toán chiều cao vỏ giá cần thiết bằng cách xác định mức sử dụng đơn vị giá tối ưu. Ví dụ: nếu người dùng biết rằng các kế hoạch trong tương lai yêu cầu bổ sung 20 máy chủ có kích thước 2U, họ có thể tin tưởng vào việc cần một vỏ bọc 44U. Điều này sẽ cho phép đủ chiều cao bên trong cho khoảng 20 máy chủ, có chỗ cho bảng vá 1U và pin dự phòng 2U UPS. Các thiết bị quản lý nguồn được gắn theo chiều dọc hoặc phía bên cũng sẽ có đủ chỗ để thực hiện các chức năng của chúng.


Mục đích của Rack Relay 2 bài là gì? 
Rơle là một cấu trúc bằng nhôm hoặc thép 2 trụ với các lỗ lắp tiêu chuẩn EIA (tròn) hoặc các lỗ lắp phổ quát (vuông). Giá đỡ Rơle còn được gọi là Giá đỡ 2 cột hoặc Giá đỡ Bay mở. Khoảng cách các lỗ dọc trên Giá đỡ Rơle được chuẩn hóa để gắn Telco hoặc thiết bị máy tính / mạng. Rơle Rơle cũng có thể gắn giá đỡ đúc hẫng cho các thiết bị có thể gắn giá đỡ khác. 


Thiết kế giá đỡ Open rack cũng cung cấp luồng không khí tối đa cho toàn bộ giá đỡ do cấu trúc khung mở.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả