Kế hoạch xây dựng hệ thống cáp trong trung tâm dữ liệu

  25/09/2017

Trước những năm 1990, các hệ thống cáp là độc quyền. Nó tạo ra một thách thức đáng kể cho các nhà quản lý trung tâm dữ liệu. Mọi thay đổi đều đòi hỏi sự hiểu biết của nhà cung cấp về hệ thống cáp. Năm 1991, tiêu chuẩn TIA / EIA-568 đã được phát triển để thúc đẩy các hệ thống cáp cấu trúc.

Ngày nay, cấu trúc cáp đại diện cho 5 phần trăm của đầu tư mạng, nhưng nó là chịu trách nhiệm cho 59% thời gian chết, theo Gartner. Thời gian chết này có thể do thiếu sự tuân thủ các tiêu chuẩn. Lập kế hoạch và thực hiện đúng các nguyên tắc cáp có cấu trúc có thể giúp nâng cao hiệu quả của trung tâm dữ liệu. Mỗi chủ sở hữu trung tâm dữ liệu cần xem xét các phương pháp hay nhất về cấu trúc cáp.

quan ly cap

Lập kế hoạch một hệ thống cáp cấu trúc

Hệ thống cáp cấu trúc bao gồm thiết kế chạy dây thích hợp, nhận diện loại cáp, quá trình xác minh mạng, kế hoạch mở rộng trong tương lai và tài liệu. Các trung tâm dữ liệu với các chính sách cáp phản ứng hoặc theo yêu cầu kết thúc trong hỗn loạn.

Các trung tâm dữ liệu có thể bắt đầu với Khu vực phân phối chính (MDA), một hoặc nhiều Dải phân phối ngang (HDA) và các thiết bị và không gian phù hợp để tạo điều kiện truy cập vào cáp. MDA được sử dụng cho thiết bị mạng lõi. Các kết nối chéo HDA ​​được sử dụng để phân phối cáp đến Dải phân phối Thiết bị (EDA). Có một cấu trúc được xác định rõ ràng như thế này sẽ giúp tạo ra một trung tâm dữ liệu có kỷ luật hơn. Dưới đây là một số mẹo khác:

- Sử dụng các tiêu chuẩn thích hợp: Các tiêu chuẩn cáp giúp trung tâm dữ liệu duy trì mức độ năng lực cao hơn. Chúng được cập nhật từ 5 đến 10 năm một lần. Giữ hiện tại với các tiêu chuẩn nghĩa là trung tâm dữ liệu của bạn sẽ có thể thích nghi nhanh hơn với bất kỳ sự đổi mới công nghệ. Hiện tại, các trung tâm dữ liệu của Hoa Kỳ tuân theo tiêu chuẩn TIA / EIA-568 của Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông (TIA) trong khi các công ty và doanh nghiệp quốc tế tuân theo ISO / IEC IS 11801 .

- Tổ chức thông qua Màu sắc và Danh mục: Trên tiêu chuẩn, phát triển sơ đồ nhận dạng của riêng bạn bằng cách sử dụng màu sắc và danh pháp có thể giúp giữ cho trung tâm dữ liệu được tổ chức tốt hơn. Thực hiện một hệ thống tư duy tốt có thể giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài. Việc bảo trì thiết bị hoặc các vấn đề cũ trở nên dễ dàng hơn với hệ thống nhận dạng cáp mạnh mẽ tại chỗ.

Thực hiện cơ sở hạ tầng cáp

Khi bạn thiết lập cơ sở hạ tầng cáp của bạn, luôn luôn nghĩ về tương lai. Đảm bảo có chỗ cho sự tăng trưởng. Ngoài ra, kiểm tra xem việc thực hiện có mạnh mẽ và đáng tin cậy không Những hành động sau đây có thể giúp:

- Kết nối thử nghiệm: Kiểm tra toàn diện các kết nối sau khi bổ sung hoặc gỡ bỏ thiết bị sẽ đảm bảo độ tin cậy lâu dài của trung tâm dữ liệu. Các bài kiểm tra có kế hoạch có hệ thống có thể loại bỏ các vấn đề trước khi chúng gây ra bất kỳ thời gian chết. Thử nghiệm ngẫu nhiên chỉ tạo ra một cảm giác sai về bảo mật.

- Tiêu Chuẩn Racks: Standardizing kệ và sử dụng cáp có thể tiết kiệm rất nhiều nhức đầu. Nó đơn giản hoá hệ thống. Bảo trì trở nên dễ dàng hơn. Trong thời gian khủng hoảng, các kỹ sư của trung tâm dữ liệu không phải tìm ra loại cáp nào được sử dụng hoặc loại cấu hình rack nào được sử dụng.

Các bộ phận và các bộ phận của tài liệu: Tài liệu không phải là niềm vui cho bất cứ ai. Do đó, nó thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, không có tài liệu, nhân viên thay đổi hoặc đào tạo nhân viên mới có thể trở nên không cần thiết tốn thời gian. Thêm thiết bị mới vào cơ sở hạ tầng có thể dễ bị lỗi. Tài liệu có thể cải thiện đáng kể giá trị của một hệ thống dây cáp có cấu trúc.

Cáp dự phòng cho tương lai: Giữ một kho phụ tùng linh hoạt cho hệ thống cáp cấu trúc có thể giúp ích trong các tình huống khủng hoảng.
Mỗi trung tâm dữ liệu có đặc điểm riêng biệt. Do đó, không thể diễn tả một quy tắc nghiêm ngặt đối với tất cả các trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, một trung tâm dữ liệu không tránh khỏi sẽ dẫn đến sự hỗn loạn và thời gian chết. Theo một nghiên cứu của Viện Ponemon, chi phí trung bình cho một cúp điện không theo kế hoạch là 9.000 đô la một phút , có nghĩa là việc bảo vệ chống lại thời gian chết là rất cần thiết. Theo hướng dẫn và thực tiễn tốt nhất của tiêu chuẩn TIA / ISO có thể cải thiện chất lượng của một hệ thống cáp cấu trúc. Nó có thể giúp tránh sự cố không cần thiết.

Nếu trung tâm dữ liệu của bạn cần một cái nhìn gần hơn, hãy chuyển sang các chuyên gia tại Instor. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đưa bạn lên đường tới một trung tâm dữ liệu hiệu quả hơn.

từ khoá: thang máng cáp

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả