Lighting fixture là gì?

  25/07/2017

Thiết bị lighting fixture (thiết bị chiếu sáng), hoặc đèn là luminaire dùng để tạo ra ánh sáng nhân tạo khi sử dụng đèn điện . Tất cả các đồ đạc ánh sáng đều có một vật cố định và ổ cắm đèn để giữ đèn và cho phép thay thế.

Đèn có thể cũng có một bộ chuyển đổi để điều khiển ánh sáng, gắn với thân đèn hoặc gắn với dây nguồn. Đồ đạc ánh sáng vĩnh viễn, chẳng hạn như đèn chùm trong phòng ăn, có thể sử dụng công tắc tường để bật và tắt; Như vậy, những đồ đạc có thể không có chuyển đổi trên bản thân vật cố.

lighting fixture là gì

Đèn chiếu yêu cầu kết nối điện với nguồn điện, thường là nguồn điện AC , nhưng cũng có thể có pin để cắm trại hoặc đèn báo khẩn cấp. Đèn chiếu sáng cố định có thể được nối trực tiếp. Đèn di chuyển có một phích cắm và dây để chúng có thể được cắm vào ổ cắm trên tường.

Các Lighting fixture cũng có thể có các tính năng khác, chẳng hạn như gương phản chiếu để chỉ đạo ánh sáng, khẩu độ (có hoặc không có ống kính ), vỏ ngoài hoặc vỏ bọc để bảo vệ, chấn lưu điện hoặc nguồn điện , và bóng để khuếch tán Ánh sáng hoặc hướng nó về phía không gian làm việc (ví dụ: đèn bàn). Một loạt các thiết bị chiếu sáng đặc biệt được tạo ra để sử dụng trong ngành công nghiệp chiếu sáng ô tô , hàng không vũ trụ , hàng hải và dược phẩm .

Các thiết bị chiếu sáng di động thường được gọi là "đèn", như trong đèn bàn hoặc đèn bàn . Trong thuật ngữ kỹ thuật , đèn là nguồn ánh sáng, thường được gọi là bóng đèn . Nhiệm kỳ đèn là khuyến cáo của Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC) để sử dụng kỹ thuật.

Lịch sử Lighting fixture
Việc sản xuất đồ đạc đã bắt đầu ngay sau khi sản xuất bóng đèn sợi đốt. Khi thực tế sử dụng ánh sáng huỳnh quang đã được thực hiện sau năm 1924, ba công ty hàng đầu để sản xuất đồ đạc khác nhau là Lightolier , Artcraft Fluorescent Lighting Corporation và Globe Lighting ở Hoa Kỳ.

 

Theo: en.wikipedia.org

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả