10 tác hại của wifi ảnh hưởng sấu tới sức khỏe bạn cần biết, sóng wifi là gì?

  25/07/2017

Sóng wifi là gìWi-Fi thuận tiện nhưng nhiều người đã nghi ngờ về sự an toàn của các lực lượng vô hình thấm nhuần mọi thứ xung quanh chúng ta. Kể từ khi giới thiệu Wi-Fi vào năm 1997, các nhà nghiên cứu đã thực hiện hàng chục nghiên cứu để khám phá chủ đề này. Kết quả rõ ràng và gây sốc - Wifi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và sức khoẻ của não, đặc biệt ở trẻ em.

10 tác hại của wifi ảnh hưởng sấu tới sức khỏe bạn cần biết

Có lẽ gây sốc nhất là thông tin này không phải là mới hoặc thậm chí là gây tranh cãi. Thực tế, trong năm 2008, Scientific American đã công bố một bài báo gọi là "Mind Control by Cell Phone", trong đó giải thích về sự nguy hiểm của Wi-Fi đối với bộ não con người. Hãy tiếp tục khám phá những mối nguy hiểm tiềm ẩn của Wi-Fi với 10 sự kiện này.

1. Đóng góp cho sự phát triển của chứng mất ngủ

Bạn đã bao giờ cảm thấy tỉnh táo hơn sau khi sử dụng Wi-Fi hoặc thậm chí đã phải vật lộn để ngủ qua đêm? Các báo cáo về những hiện tượng này thường xảy ra và thậm chí nhắc đến một nghiên cứu năm 2007 đã đánh giá điều chế tần số thấp từ điện thoại di động và tác động của nó lên giấc ngủ. Những người tham gia đã bị phơi nhiễm với các tín hiệu điện từ điện thoại thực hoặc không có tín hiệu từ điện thoại giả mạo. Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ đã có một thời gian khó khăn đáng kể hơn ngủ và thay đổi mô hình sóng não đã được quan sát thấy.

Người ta gợi ý rằng ngủ gần điện thoại, trong nhà có Wi-Fi hoặc trong tòa nhà chung cư có nhiều tín hiệu Wi-Fi có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ mãn tính vì việc bắn phá ô nhiễm Wi-Fi liên tục ảnh hưởng đến giấc ngủ và giấc ngủ. Đối với nhiều người, việc thiếu ngủ chỉ là sự khởi đầu cho những vấn đề lớn hơn. Sự phát triển trầm cảm và cao huyết áp cũng liên quan đến giấc ngủ không đủ.

2. Làm hư hại đến Phát triển trẻ em

Sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh tiếp xúc với bức xạ tần số vô tuyến nhiệt không từ Wi-Fi và điện thoại di động có thể phá vỡ sự phát triển của tế bào bình thường, đặc biệt là sự phát triển của bào thai. Một nghiên cứu trên động vật năm 2004 liên quan đến sự phơi nhiễm với sự phát triển của thận trì hoãn.

10 tác hại của wifi ảnh hưởng sấu tới sức khỏe bạn cần biết

Những phát hiện này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu Áo năm 2009. Trên thực tế, sự gián đoạn tổng hợp protein rất nghiêm trọng mà các tác giả đặc biệt lưu ý, "đặc tính tế bào đặc biệt được phát hiện trong các mô đang phát triển, nghĩa là ở trẻ em và thanh niên. Do đó, những nhóm dân cư sẽ có nhiều nhạy cảm hơn bình quân đối với các hiệu ứng mô tả.”  Nói tóm lại, tắm cho trẻ phaùt trieån trong Wi-Fi làm tăng nguy cơ của họ về vấn đề phát triển.

3. Ảnh hưởng đến tăng trưởng tế bào

Khi một nhóm học sinh lớp 9 của Đan Mạch gặp khó khăn tập trung sau khi ngủ bằng điện thoại di động, họ thực hiện một cuộc thử nghiệm để kiểm tra hiệu quả của các bộ định tuyến Wi-Fi không dây trên cây cối ngoài vườn. Một bộ cây đã được trồng trong một căn phòng không có bức xạ không dây; Nhóm khác đã phát triển bên cạnh hai router phát hành cùng một lượng bức xạ như một điện thoại di động. Kết quả? Những cây gần phóng xạ không phát triển.

4. Làm giảm hoạt động của não bộ

Giống như các học sinh trung học Đan Mạch chú ý đến vấn đề tập trung, các nhà khoa học đã bắt đầu nhìn vào ảnh hưởng của bức xạ 4G đối với chức năng não. Sử dụng công nghệ MRI, nghiên cứu được thực hiện chỉ trong năm ngoái cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G có một vài khu vực làm giảm hoạt động của não.

5. Làm giảm hoạt động của não ở nữ giới

Một nhóm 30 tình nguyện viên khỏe mạnh, 15 người đàn ông và 15 phụ nữ, đã được kiểm tra trí nhớ đơn giản. Thứ nhất, toàn bộ nhóm đã được thử nghiệm mà không có bất kỳ tiếp xúc với bức xạ Wi-Fi - không có vấn đề. Sau đó, họ đã tiếp xúc với Wi-Fi 2,4 GHz từ một điểm truy cập không dây trong khoảng 45 phút. Trong phần kiểm tra đó, hoạt động của não được đo và phụ nữ có sự thay đổi đáng chú ý trong hoạt động của não và mức năng lượng.

6. Neutralizes tinh trùng

... Bởi vì chúng ta đã biết từ lâu rằng nhiệt sinh ra từ máy tính xách tay sẽ giết chết tinh trùng. Vâng, bây giờ nó chỉ ra rằng nhiệt không phải là mối đe dọa duy nhất cho sự mạnh mẽ của một người đàn ông. Nghiên cứu đã phát hiện ra các tần số Wi-Fi làm giảm sự di chuyển của tinh trùng và gây ra sự phân mảnh DNA. Cả hai thử nghiệm trên người và động vật đều khẳng định rằng phơi nhiễm ảnh hưởng tiêu cực đến tinh trùng. 

7. Có thể ảnh hưởng đến sinh sản

Và, nó không chỉ là tinh trùng. Các kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho thấy một số tần số không dây có thể ngăn ngừa trứng cấy ghép. Trong suốt quá trình nghiên cứu, chuột cống tiếp xúc 2 giờ trong ngày trong 45 ngày đã tăng đáng kể mức độ oxy hóa. Sự tổn thương tế bào và tác động lên cấu trúc DNA từ phơi nhiễm cho thấy khả năng thai nghén bất thường hoặc không thành công của trứng. 

Viện Karolinska ở Thụy Điển đã đưa ra một cảnh báo vào năm 2011, nêu rõ:

"Phụ nữ mang thai được cảnh báo để tránh sử dụng thiết bị không dây và cách xa họ với người dùng khác"
"Hiện tại Hoa Kỳ [và Canada] ... các tiêu chuẩn về tần số vô tuyến điện và bức xạ vi sóng từ công nghệ không dây hoàn toàn không thích hợp" và "Tiêu chuẩn an toàn cũng bỏ qua thai nhi phát triển ..." 
Có thể nói sóng wifi gây vô sinh

8. Kích thích sự căng thẳng về tim
Nếu bạn nghĩ rằng trái tim của bạn đua khi được bao quanh bởi mạng không dây hoặc điện thoại di động 3G hoặc LTE, nó có thể không nằm trong đầu bạn. Một nghiên cứu liên quan đến 69 đối tượng báo cáo rằng nhiều người trong số họ đã trải qua một phản ứng thực tế vật lý đối với tần số điện từ. Chính xác phản ứng cơ thể là gì? Nhịp tim tăng lên - tương tự như nhịp tim của một người bị căng thẳng. [ 14 ]

9. Liên quan đến Ung thư?
Điều này cực kỳ gây tranh cãi nhưng chúng ta không thể bỏ qua rằng rất nhiều mô hình động vật cho thấy tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u. Trong khi các nghiên cứu ở người rất hiếm, báo cáo và nghiên cứu tình huống rất nhiều. Một trường hợp như vậy bao gồm một phụ nữ 21 tuổi trẻ tuổi bị ung thư vú. Điều gì làm cho trường hợp này trở nên độc nhất là gia đình cô không có khuynh hướng mắc bệnh ung thư vú ... và cô phát triển khối u ngay tại chỗ cô mang theo điện thoại di động của cô trong chiếc áo ngực của cô. [ 15 ]

10. Bạn có thể tự bảo vệ mình
Mặc dù các cửa hàng chính có thể bỏ qua các nguy cơ đã được chứng minh, đặc biệt ở Mỹ và Canada, các nhà nghiên cứu đã xác định được một số phương pháp có thể cung cấp mức độ phòng vệ. Trước hết, giảm melatonin dường như tương ứng với phơi nhiễm. Do đó, tăng melatonin thông qua bổ sung có thể giúp bù đắp một số tác dụng. [ 16 ] [ 17 ] [ 18 ] Trong các thử nghiệm trên động vật, L-Carnitine cung cấp khả năng chống oxy hóa cho chất dinh dưỡng bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bức xạ 2,4 GHz. [ 19 ] [ 20 ]

Hạn chế Tiếp xúc và Duy trì Sức khoẻ
Mặc dù melatonin và L-carnitine có tính chất bảo vệ dinh dưỡng, nhưng không ngăn cản sự phơi nhiễm. Và đó là rất khó để hoàn thành anyway. Xem bản đồ phủ sóng từ các công ty điện thoại di động hoặc nhận thấy có bao nhiêu mạng Wi-Fi điện thoại thông minh của bạn nhắc bạn tham gia. Chúng tôi bị bao vây và bị bắn phá bởi bức xạ điện từ. Chặn tiếp xúc rất khó khăn nhưng có một vài bước nhỏ bạn có thể thực hiện. Đối với một, không giữ điện thoại di động , máy tính xách tay và máy tính bảng gần cơ thể bạn. Và nếu nó không được sử dụng, hãy tắt chúng đi (router không dây của bạn nữa). Ngoài ra còn có một số thiết bị có sẵn để chống lại tần số điện từ. Kiểm tra những cách này để bảo vệ bạn khỏi bức xạ máy tính xách tay và bức xạ điện thoại di động , quá.

Bạn đã trải nghiệm những phản ứng phụ tiêu cực của Wi-Fi? Bạn đã thực hiện các biện pháp gì để bảo vệ bản thân và gia đình bạn? Xin vui lòng để lại một bình luận dưới đây và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi!

 

(Theo: globalhealingcenter.com)

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả