Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

  04/07/2017

Bột sơn tĩnh điện là gì?
Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu dùng trong công nghiệp sơn tĩnh điện, các thành phần chính bao gồm nhựa, bột màu và chất phụ gia.

 

Bột sơn tĩnh điện gồm có mấy loại:
 Bột sơn tĩnh điện gồm có 4 loại đang phố biến nhất vừa sử dụng trong nhà và ngoài trời.
+ Bóng hay gloss
+ Mờ hay Matt
+ Cát hay Texture
+ Nhăn hay Wrinkle

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

Bộ sơn tĩnh điện rất an toàn khi bảo quản không lo các vấn đề cháy nổ, vì bột sơn tĩnh điện dạng khô và không chưa dung môi.
Để bảo quản tốt chúng ta chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:
 + Để nơi khô ráo, thoáng mát
 + Nhiệt độ bảo quản dưới 33'C
 + Không chất lên cao quá 5 lớp

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?
Hầu hết rất hiếm các sáng chế phát minh nào lại có thể đưa vào sử dụng phục vụ sản xuất, thay thế cho công nghệ cũ mà cho chất lượng cao, giảm thiểu chi phí các công đoạn đầu tư ban đầu.
Sơn tĩnh điện hay còn gọi là sơn khô, vì nó dạng bột và khi sử dụng nó sẽ tích một điện tích (+) khi nó đi qua thiết bị được gọi là súng sơn, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích(-) tạo lên hiệu ứng bán dính giữa bột và vật sơn.

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?
Tổng qua thì sơn tĩnh điện này đen lại hiệu quá rất cao, vừa không gây ô nhiễm môi trường vi không có chứa chất dung môi lại tiết kiệm chi phí sử dụng.  99% sơn được sử dụng chiệt để ( bột sơn dư trong lúc sơn sẽ được thu hồi lại và tái sử dụng) tuổi thọ của sản phẩm cao, bóng đẹp đáp ứng tính thẩm mỹ
đặc biệt khó bị ăn mòn bởi các nhân tố bên ngoài như thời tiết.

Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau: công nghiệp hàng không, chế tại xe hơi, xem máy... đến sơn trang trí, xây dựng,..

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả