Những điều cơ bản như quan trọng trong Data Center

  14/09/2017

Nếu như bạn đang quản lý một trung tâm dữ liệu hay nhận nhiệm vụ thiết kế lại "làm mới" cho một trung tâm dữ liệu nào đó. Đừng nghĩ tới các vấn đề xa xôi nào khác, hãy thực hiện những điều được cho là cơ bản nhưng sẽ giúp cải thiện hiệu quả cao đấy. Hãy cùng tìm hiểu nào.

data center

Tiếng ồn trong trung tâm dữ liệu luôn làm bạn khó chịu: Cách Giảm tiếng ồn trong Trung tâm Dữ liệu

Lý do quản lý cáp

Thực hiện một chiến lược quản lý cáp hiệu quả không chỉ là vấn đề tổ chức. Những lý do quan trọng khác để giữ cho cáp theo thứ tự bao gồm:

  • - Làm mát tốt hơn và luồng không khí
  • - Ít lỗi máy chủ hơn
  • - Quản lý mật độ và sử dụng hiệu quả không gian
  • - Tăng cường và xử lý sự cố
  • - Cài đặt và bảo trì phần cứng hiệu quả

Xem thêm: 

11 cách tiết kiệm năng lượng trong trung tâm dữ liệu

7 câu hỏi đặt ra khi lựa chọn một UPS cho hệ thống

Các vấn đề cơ bản 

Ngay cả khi bạn có một trung tâm dữ liệu hiện tại, hãy dành thời gian để trở lại những điều cơ bản. Hãy tự hỏi mình xem thiết kế quản lý cáp của bạn có đang hoạt động hiệu quả hay không và liệu có thay đổi nào không.

Tiếp theo, phát triển một kế hoạch hành động để thực hiện những thay đổi đó. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu hoặc đã có một hệ thống quản lý cáp đã được thành lập, xem lại các bước trong phần dưới đây có thể giúp đảm bảo rằng hệ thống quản lý cáp của bạn cung cấp cho bạn hiệu quả tối đa.

Tạo ra một hệ thống 

Quản lý cáp Hệ thống quản lý cáp hiệu quả bao gồm những gì?

Trong một hệ thống hoạt động, bạn có dây cáp chạy đúng cách thông qua bộ lưu trữ và kệ thiết bị máy chủ; bạn đã buộc đúng dây cáp; cáp được dán nhãn; và cuối cùng, bạn giữ cho hệ thống của bạn làm việc trơn tru bằng cách ghi lại cách bạn đã cài đặt mọi thứ.

Xem ngay: 5 Lời khuyên Quản lý Cáp

Có một số bước chính bạn có thể thực hiện để tạo ra một hệ thống quản lý cáp hiệu quả. Để đáp ứng các nhu cầu độc đáo của trung tâm dữ liệu, hãy tùy chỉnh các bước lập kế hoạch này:

1. Trước khi bạn bắt đầu để đặt bất kỳ cáp,  đầu tiên phát triển một kế hoạch chi tiết  cho hệ thống quản lý cáp của bạn. Quyết định đường đi qua đó bạn sẽ định tuyến cáp. Khi bạn phát triển chiến lược này, hãy suy nghĩ lâu dài hơn, dự đoán thiết lập kế hoạch của bạn sẽ hoạt động tốt như thế nào trong tương lai.

2. Xây dựng một chiến lược để cài đặt tất cả các loại cáp.  Ví dụ, đảm bảo rằng cáp sẽ không bị uốn bởi bất kỳ thành phần nào và chúng sẽ không gió quá chặt xung quanh tủ. Có được thông số kỹ thuật trên cáp của bạn để bạn biết được cách thức họ có thể và nên được đặt đúng cách. Quan tâm chặt chẽ đến quản lý mật độ, và đảm bảo rằng tất cả các cáp sẽ được dễ dàng truy cập.

3. Hãy xem xét  các loại cáp mã hóa màu , điều này rõ ràng có thể giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các chức năng của các loại cáp khác nhau và giúp ngăn ngừa - ví dụ - khả năng người nào đó rút dây cáp sai.

4. Đặt cáp  và mã màu, theo thiết kế mà bạn đã phát triển.

5. Tài liệu mô hình quản lý cáp  mà bạn đã phát triển và thực hiện. Sau đó, khi bạn cần thay đổi trong tương lai, bạn có thể dễ dàng tham khảo lại tài liệu này.

6. Tiếp tục  duy trì và điều chỉnh cài đặt quản lý cáp  theo thời gian. Quản lý cáp đang được tiến hành, chứ không phải là một công việc một lần.


Duy trì một thiết lập hiệu quả

Sau khi bạn đã áp dụng một hệ thống hiệu quả hoạt động trơn tru cho bạn, hãy đảm bảo bạn giữ mọi thứ được tổ chức tốt và có thể quản lý được. Giữ kế hoạch và chiến lược mà bạn thiết kế. Nó dễ dàng hơn nhiều để duy trì trật tự hơn là tạo ra nó.  Sau khi bạn đã có hệ thống quản lý cáp hiệu quả, bạn có thể thấy rằng thiết lập của bạn yêu cầu ít hoặc không điều chỉnh lại khi có thời gian để gọi vào năm mới kế tiếp.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Data Center Racks - Server Racks là dòng sản phẩm tủ chứa máy chủ trong các trung tâm dữ liệu, phòng máy chủ đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn EIA 310-D. Hệ thống sản phẩm rộng lớn với nhiều kích cỡ giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Sản phẩm đạt chất lượng ISO:9001-2015, trọng tải 600KG - 1.200KG

(Dòng sản phẩm cao cấp nhất thị trường hiện nay, đáp ứng mọi yêu cầu ứng dụng nhiều trong Data center )

› Tủ mạng Maxi Rack 19” - 42U - rộng 600 - sâu 1070mm

› Tủ mạng Maxi Rack 19” - 42U - rộng 600 - sâu 1000mm

› Tủ mạng Maxi Rack 19” - 42U - rộng 800 - sâu 1000mm

› Tủ mạng Maxi Rack 19” - 27U - rộng 600 - sâu 1000mm

(Dòng sản phầm thông thường đáp ứng nhu cầu sử dụng yêu cầu không quá cao )

› Tủ mạng Maxi Rack 19” - 42U sâu 1100mm

› Tủ mạng Maxi Rack 19” - 42U sâu 1000mm

› Tủ mạng Maxi Rack 19” - 36U sâu 1000mm

› Tủ mạng Maxi Rack 19” - 27U sâu 1000mm

THÔNG TIN NHÀ SẢN XUẤT:

Maxi rack luôn không ngừng nghiên cứu nhu cầu sử dụng của thị trường, của quý khách hàng để cho ra đời những dòng sản phẩm riêng biệt phù hợp với nhiều không gian và khối lượng công việc khác nhau. 

Hãy liên lạc với chúng tôi Maxi rack Địa chỉ: Lô B13 - Khu Công nghiệp Bát Tràng - Gia Lâm - Hà nội, Điện thoại: 0243.874.6368 hoặc Email: sales.nhatnamco@gmail.com để được tư vấn và có những sản phẩm tốt nhất.

Nhatnamco.vn Là nhà sản xuất tủ mạng, tủ rack, tủ treo tường đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc. Cam kết giá tủ rẻ nhất trên thị trường Hà nội và trên toàn quốc.

Tags:

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả