Khám phá những thông tin thú vị về tủ mạng, tủ rack

  29/08/2017

Thông thường khi nhắc đến hệ thống mạng, mọi người sẽ nghĩ ngay đến hệ thống các thiết bị như switch, router, modem,... kèm theo là một đống dây mạng kết nối với các thiết bị chằng chịt nhau. Cách nghĩ đó không sai, tuy nhiên ngoài các hệ thống mạng đó ra còn một hệ thống khác nữa đó là hệ thống data, server. Một hệ thống mạng hay dữ liệu phần mềm, luôn cần một máy chủ để quản lý và vận hàng kiểm soát.

Vậy các bạn có biết vật liệu làm lên tủ mạng là gì không, kết cấu của tủ như thế nào?
Tủ rack được làm từ thép, với kết cấu khung tủ bằng các thanh cố định có độ dày là 2mm, giúp tủ vững chắc là chịu được tải trọng cực cao. Với các tủ của Maxi Rack thường chịu tải trọng từ 600-1.200KG tuỳ loại. Ngoài ra tủ còn có các mặt bên bằng thép tấm độ dày từ 1.2 -1.8mm, cửa trước và cửa sau dạng cánh lưới giúp lưu thông không khi làm mát thiết bị trong tủ.

Xem chi tiết: kết cấu của tủ mạng tủ rack

Có những loại tủ rack nào?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại phổ biến, nhưng với Maxi rack sẽ chia làm 4 loại tuỳ thuộc vào đặc tính kỹ thuật mà phân loại cho người sử dụng dễ dàng lựa chọn nhất.

1. Tủ data center, server rack

Các tủ thường được sử dụng chủ yếu trong các trung tâm dữ liệu, phòng server (máy chủ), với kết cấu và đặc tính kỹ thuật đặc biệt. Các tủ rack có chiều sâu từ D1000 trở lên.

Đối với tủ rack data center, server rack thường có các loại: Tủ 42U, tủ 36U, tủ 32U có thể thêm tủ 27U

tủ data center server rack

Tủ có kết cấu vững chắc, luôn đảm bảo tính ổn định kèm theo tủ luôn có các thiết bị cố định tủ với mặt sàn. Phòng tránh các trường hợp động đất hay thiên tai.

Maxi rack có 2 mẫu tủ phục vụ cho nhu cầu khách hàng khác nhau gồm: Tủ mẫu "N,S" và tủ mẫu "E". 

Tại sao lại phân chia ra 2 mẫu tủ, chúng có gì khác nhau?

Các tủ mẫu "N,S" là các dòng sản phẩm siêu cao cấp sánh với các mẫu tủ nhập ngoại cả về tính năng, thiết kế và tính tiện dụng.

Tủ thường có tải trọng lớn từ 800 - 1.200KG, cánh trước và cánh sau dạng lưới siêu thông thoán lên tới 90%. Các mặt bên có thiế kế 4 tấm có khoá an toàn dễ dàng thao tác tháo lắp. Các thanh Profile Rails có in rõ từng số "U" và dịch chuyển được trên suốt chiều sâu của tủ, giúp việc lắp đặt thiết bị và cấu hình tủ được dễ dàng. Ngoài ra còn có hệ thống quạt tản nhiệu, các lỗ thông khí, bộ phận chống dò điện,...

Nhực điểm của các tủ mẫu "N,S": các tủ thường có giá thành cao hơn so với các mâu tủ "E"

Các tủ mẫu "E" là dòng sản phẩm đánh vào khách hàng có nhu cầu sử dụng không yêu cầu cao, tủ có kết cấu vững chắc tải trọng các tủ là 600kg. Hệ thống cửa trước và sau đều là 2 cánh dạng lưới lỗ tròn tiết kiệm không gian khi mở.

Nhực điểm của các tủ mẫu "E": Các thanh Profile Rails  không có in từng số "U" và không dịch chuyển được trên suốt chiều sâu của tủ, khó khăn hơn khi tháo các tấm mặt bên của tủ.

2. Tủ Network rack


Các tủ network thường gồm: tủ 42U, tủ 36U, tủ 32U, tủ 27U và tủ 20U kích thước chiều sâu thường là D800 và D600mm. Đối với tủ network, Maxi Rack có 2 mẫu "N" và "E".

tủ mạng network maxi rack

Kết cấu không khác gì so với các tủ data center, server rack: 

- Các tủ mẫu "N" là các dòng sản phẩm siêu cao cấp sánh với các mẫu tủ nhập ngoại cả về tính năng, thiết kế và tính tiện dụng.

Tủ thường có tải trọng lớn từ 800KG, cánh trước và cánh sau dạng lưới siêu thông thoán lên tới 90%. Các mặt bên có thiế kế 4 tấm có khoá an toàn dễ dàng thao tác tháo lắp. Các thanh Profile Rails có in rõ từng số "U" và dịch chuyển được trên suốt chiều sâu của tủ, giúp việc lắp đặt thiết bị và cấu hình tủ được dễ dàng. Ngoài ra còn có hệ thống quạt tản nhiệu, các lỗ thông khí, bộ phận chống dò điện,...

Nhực điểm của các tủ mẫu "N": các tủ thường có giá thành cao hơn so với các mâu tủ "E"

- Các tủ mẫu "E" là dòng sản phẩm đánh vào khách hàng có nhu cầu sử dụng không yêu cầu cao, tủ có kết cấu vững chắc tải trọng các tủ là 600kg. Hệ thống cửa trước và sau đều là 2 cánh dạng lưới lỗ tròn tiết kiệm không gian khi mở.

Nhực điểm của các tủ mẫu "E": Các thanh Profile Rails  không có in từng số "U" và không dịch chuyển được trên suốt chiều sâu của tủ.

3. Tủ Open rack

Chắc hẵn nghe đến cái tên là bạn đã có thể liên tưởng ngay tới độ thông thoáng của nó, open rack hay còn gọi là tủ mở. Kết cấu của tủ vô cùng đơn giản: không quạt thông gió, các tủ trước và sau cánh lưới, cánh bên,... Tủ chỉ có các thanh cố định và chân đỡ.

tủ open rack maxi rack

4. Tủ treo tường ( Wall mount rack )

Tủ treo tường, thường là các tủ có kích thước nhỏ. Các tủ gồm: tủ 15U, tủ 12U, tủ 10U và tủ 6U. Maxi Rack có 2 loại tủ treo tường là tủ cánh mica và tủ cánh lưới.

Điểm khác biết giữa tủ treo tường cánh mica và cánh lưới.
- Với tủ cửa mica, tủ được sơn 2 lần sơn tĩnh điện. Màu sắc chủ yếu là màu ghi xám. Thiết kế của tủ có 2 cánh bên có khoá an toàn, rất tiện dụng trong quá trình tháo lắp, bảo trì thiết bị.
- Còn tủ cửa lưới được sơn bằng sơn tĩnh điện màu truyền thống là màu đen. Cánh cửa trước (duy nhất một cửa ) được lắp khoá an toàn, dễ dàng đóng mở một các linh hoạt.


THÔNG TIN NHÀ SẢN XUẤT:

Maxi rack luôn không ngừng nghiên cứu nhu cầu sử dụng của thị trường, của quý khách hàng để cho ra đời những dòng sản phẩm riêng biệt phù hợp với nhiều không gian và khối lượng công việc khác nhau. 

Hãy liên lạc với chúng tôi Maxi rack Địa chỉ: Lô B13 - Khu Công nghiệp Bát Tràng - Gia Lâm - Hà nội, Điện thoại: 02.43.874.6368 hoặc Email: sales.nhatnamco@gmail.com để được tư vấn và có những sản phẩm tốt nhất.

Website: https://nhatnamco.vn

Nhatnamco.vn Là nhà sản xuất tủ mạng, tủ rack, tủ treo tường đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc. Cam kết giá tủ rẻ nhất chất lượng tốt nhất trên thị trường Hà nội, Đà nẵng, TP HCM và trên toàn quốc.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả