4 bước lắp tủ mạng và phụ kiện nhanh nhất

  22/08/2017

Để có thể lắp được một chiếc tủ rack cơ bạn bạn cần phải nắm rõ các phụ kiện cần có. Bạn có biết một bộ phụ kiện tủ rack nếu đầy đủ sẽ gồm những gì, cần những gì để giúp các thiết bị trong tủ hoạt động hiệu quả hơn chưa. Trong bài viết này Maxi Rack sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề đó.

cách lắp tủ rack mạng

Các phụ kiện và các lắp đặt tủ rack

Các bạn khi đọc tới bài viết này thì ắt hẳn đã không còn xa lạ gì với tủ rack nữa, tủ rack là một loại tủ được sử dụng chuyên dụng trong các phòng máy, văn phòng nới chứa các thiết bị mạng, viễn thông quan trọng. Do vậy những phụ kiện đi kèm với tủ khi lắp đặt cũng cần chuẩn chỉnh, có thế các thiết bị bên trong tủ mới hoạt động được hết công suất. Trong các loại tủ rack cơ bản khi chưa lắp đặt các trang thiết bị như Tủ rack sản xuất tại Maxi Rack sẽ bao gồm các phụ kiện đi kèm: PDU (thanh nguồn), quạt tản nhiệt, thanh quản lý cáp, khay chứa thiết bị:

- PDU hay còn gọi là thanh nguồn ( viết tắt của Power Distribution Units): tuỳ theo loại tủ to hay nhỏ mà sẽ có thanh pdu 12 outlet, 6 outlet, 3 outlet kèm theo

>>> Xem thêm: PDU là gì?

- Quạt tản nhiệt: thường sẽ được gắn với các vị trí có lỗ thông gió theo thiết kế ban đầu như nóc tủ, Tuỳ theo loại tủ to hay nhỏ mà sẽ có số lượng quạt tản nhiệt khác nhau.

- Khay: khay gồm có 2 loại (khay trượt và khay cố định ) tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà mỗi tủ sẽ được gắn các khay khác nhau

1. Khay tủ mạng

Khay còn là một phụ kiệṇ khá quan trọng của tủ, chúng được sử dụng như một chiếc giá đỡ chứa các thiết bị bên trong tủ. Khay được bắt chắc chắn vào thanh tiêu chuẩn của tủ bằng những chiếc vít ốc chắc chắn. Khay có 2 loại gồm khay cố định và khay trượt, kích thước của khay có khay 400, khay 600, khay 800 và khay 1000. Ngoại trừ các loại tủ treo tường nhỏ như tủ rack 6u, tủ rack 10u.

>>> Xem thêm: các loại khay tủ mạng

Với công đoạn lắp khay cho cố định vào tủ, dường như đó là một công việc không khó khăn nhưng đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ. Bạn cần tính số lỗ, dóng hàng trên các thanh tiêu chuẩn để không bị lệch khi lắp khay. Đối với rất nhiều loại tủ của Maxi rack, việc lắp khay trở lên cực kỳ đơn giản bởi trên các thanh tiêu chuẩn đã được đánh số U rõ ràng.

>>> xem thêm mẫu tủ chất lượng giá rẻ:

Tủ Mạng Maxi Rack 42U600x1070-S
- Tủ mạng Maxi Rack 42U800x1000-N
- Tủ mạng Maxi Rack 42U600x1000-N
- Tủ mạng Maxi Rack 19” 27U600x1000-N
- Tủ mạng Maxi rack 27u600x800-N

2. Quạt tản nhiệt

là phụ kiện không thể thiết trong một chiếc tủ mạng, quạt tản nhiệt có vai trò điều hoà nhiệt độ bên trong tủ. Với thiết kế của quạt tản nhiệt là hút gió từ trong tủ thổi ra bên ngoài, kết hợp với các lỗ thông gió, cánh cửa lưới để điều hoà không khi trong tủ.

quạt tản nhiệt tủ mạng

Bạn biết đấy, đối với bất cứ một thiết bị gì không riêng thiết bị mạng hay viễn thông khi thiết bị hoạt động sẽ tạo ra nhiệt làm nóng thiết bị, thiết bị càng nóng thì hiệu suất làm việc của thiết bị càng giảm theo.

Đối với mỗi loại kích thước của tủ mạng sản xuất tại Maxi Rack mà chúng tôi sẽ có những thiết kế và số lượng quạt kem theo. Việc lắp đặt gắn cố định trên tủ đã được làm trước, việc còn lại của bạn chỉ là kết nối quạt với nguồn điện. Quạt có đầu nối riêng để kết nối với nguồn điện, chỉ việc cắm là xong. 

Với tủ mạng 42u, 36U, 32u,.. đều được tích hợp sắn 4 quạt trên nóc. một số loại tủ treo tường cỡ nhỏ như 10u, 6u thường thì sẽ có 1-2 quạt.

3. PDU (thanh nguồn)

Với tên gọi, pdu là thiết bị cung cấp và quản lý nguồn điện cho các thiết bị bên trong tủ mạng. Tuỳ thuộc vào loại tủ mạng và nhu cầu sử dụng mà Tủ Maxi Rack sẽ có những thanh PDU kèm theo khác nhau. Tại Maxi rack có đa dạng vệ các loại thanh nguồn PDU như PDU 3 chấu, PDU C13, PDU C19 đặc biệt chúng tôi nhận đặt làm các loại PDU theo yêu cầu khách hàng.

cách lắp thanh nguồn pdu tủ mạng

>>> xem thêm: 
- Các loại PDU thông dụng hiện nay
-
PDU thông minh theo dõi điều khiển thông qua IP mạng Ethernet
- PDU theo dõi kWh qua mạng

4. Thanh quản lý cáp

Và cuối cùng đó là thanh quản lý cáp,trong một chiếc tủ chứa nhiều thiết bị mạng thì đồng nghĩa với hệ thống dây mạng đi vào và ra sẽ là rất nhiều, và thanh quản lý cáp sẽ đảm nhiệm công việc thu gom, quản lý chúng.Có thể nói theo một cách khác đó là chúng quy hoạch dây mạng,giúp người quản lý dễ dàng quản lý và xử lý hệ thống dây mạng.Hiện tại trên thị trường đang có 2 loại thanh quản lý cáp chính đó là thanh quản lý cáp dọc hoặc thanh quản lý cáp ngang .Chúng cũng được bắt vào thanh tiêu chuẩn phía trước hoặc sau tủ tùy vào người lắp đặt thiết bị mà thanh quản lý cáp được bắt cho hợp lý.

lắp phụ kiện tủ mạng thanh quan ly cap

Để lắp  các phụ kiện tủ rack này một cách chính xác và đạt hiểu quả trong khi sử dụng các trước hết các bạn cần xác định nhu cầu sử dụng xem lượng thiết bị là bao nhiêu và  lắp vởi tủ nào thì phù hợp? Như thế thì chúng ta sẽ dễ dang phân chia khoảng cách lắp các thiết bị và lắp đặt các phụ kiện một cách tốt nhất.Ở đây tôi sẽ không nói riêng về cách lắp cho 1 tủ nào mà tôi sẽ nói đơn giản nhất về cách lắp các phụ kiện thông thường để các bạn có thể thực hiện.

>>> Xem thêm: Tủ mạng 42U 800x1000-N (Mẫu tủ mạng đặc biệt, có 2 thanh quản lý cáp dọc cực tiện dụng )

Nếu bạn nào có nhu cầu thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hostline trên Website : Nhatnamco.vn chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách lắp các loại thanh quản lý cáp.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả