4 yếu tố giúp giữ trung tâm dữ liệu của bạn luôn sạch

  08/09/2017

Bạn đang quản lý một trung tâm dữ liệu bẩn không? Bụi đang cắm trại trên thiết bị của bạn? Có thể là thời gian để kiểm tra sự sạch sẽ của môi trường bạn. Tin hay không, trung tâm dữ liệu thực sự cần nhiều hơn là chỉ làm sạch định kỳ. Theo dõi chất lượng không khí của trung tâm dữ liệu của bạn là cực kỳ quan trọng vì các chất gây ô nhiễm trong không khí có thể làm hỏng thiết bị có giá trị của bạn. Những chất gây ô nhiễm này, bao gồm bụi, các hạt và khí khác, có thể gây hại cho thiết bị của bạn và có khả năng làm cho một số thiết bị không hoạt động được. 

Hãy cùng tham khảo các yếu tố, tác nhân gây đến sự ô nhiễm trong trung tâm dữ liệu ngay nào.

4 yếu tố giúp trung tâm dữ liệu luôn sạch

Tham khảo một số mẫu Data center Server rack của Maxi Rack:

 Tủ mạng Maxi Rack 19” - 42U - rộng 600 - sâu 1070mm

Tủ mạng Maxi Rack 19” - 42U - rộng 600 - sâu 1000mm

Tủ mạng Maxi Rack 19” - 42U - rộng 800 - sâu 1000mm

Tủ mạng Maxi Rack 19” - 27U - rộng 600 - sâu 1000mm

Các loại chất gây ô nhiễm: Các hạt và khí

Điều quan trọng là biết những chất gây ô nhiễm nào có thể bị ẩn trong trung tâm dữ liệu của bạn. Có hai loại bụi có thể được nghỉ ngơi trên thiết bị của bạn: bụi trơ hóa học và bụi ăn mòn. Ai biết rằng có nhiều loại bụi? Các loại chất bẩn khác bao gồm bẩn, bồ hóng, phấn hoa, và tro bay. Những điều đó cũng không tốt.

Các chất gây ô nhiễm khí bao gồm sulfur dioxide, hydrogen sulfide, chlorine, hydrogen chloride, nitơ dioxit, ozon và ammonia. Những loại khí này có thể trộn lẫn với nhau và có ảnh hưởng tiêu cực mạnh hơn lên thiết bị của bạn hơn là chúng sẽ có một mình. Nói về rất nhiều khí ...

Các vấn đề do chất gây ô nhiễm gây ra

Thiệt hại cho thiết bị của bạn do chất gây ô nhiễm có thể bao gồm giảm luồng không khí thông qua thiết bị, mạch bị hỏng, ăn mòn, và quá nóng. Trường hợp xấu nhất có thể là hoàn thành thiết bị thất bại, tốn kém và không tiện lợi.

Phòng ngừa và giải pháp: Xử lý và giải quyết ô nhiễm

Điều này tất cả các âm thanh rất đáng sợ. Đừng lo lắng, mặc dù. Có nhiều cách để bảo vệ trung tâm dữ liệu của bạn khỏi sự tổn hại của hạt và khí. Bằng cách làm theo một số thủ tục đơn giản, bạn có thể đảm bảo rằng thiết bị của bạn vẫn sạch sẽ và đầy đủ chức năng.

Phòng ngừa là vô cùng quan trọng. Rất khó để loại bỏ các vấn đề sau khi đã xảy ra. Vì vậy, hãy chủ động! Thực hiện các chiến lược phòng ngừa này để bảo vệ thiết bị của bạn:

Cài đặt và sử dụng bộ lọc không khí trong trung tâm dữ liệu của bạn. Hãy đảm bảo sử dụng loại bộ lọc không khí để lọc ra những chất gây ô nhiễm tồn tại trong môi trường của bạn.

Giữ tất cả các thiết bị và phòng thiết bị sạch sẽ nhất có thể bằng cách làm sạch thường xuyên. Cẩn thận chỉ sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế đặc biệt để sử dụng xung quanh loại thiết bị trung tâm dữ liệu của bạn.

Sử dụng các thiết bị bảo vệ, chẳng hạn như tủ bảo vệ , để tránh gây hại cho phần cứng của bạn. Bạn có thể kiểm tra với nhà sản xuất thiết bị để xem những thiết bị bảo vệ là cần thiết và khuyến khích.

Theo dõi thiết bị và giữ các ô nhiễm bẩn

Điều quan trọng là phải giám sát thiết bị trên cơ sở liên tục. Tất cả các trung tâm dữ liệu cần có quy trình giám sát tại chỗ. Tuy nhiên, thậm chí còn quan trọng hơn đối với các trung tâm dữ liệu sử dụng máy tiết kiệm không khí để theo dõi cẩn thận ô nhiễm và thiết bị, vì chúng làm tăng khả năng nhiễm bẩn.

Một lịch trình giám sát có thể bao gồm kiểm tra thị giác thường xuyên của thiết bị để kiểm tra chất gây ô nhiễm xây dựng. Bạn cũng có thể sử dụng phiếu giảm giá đồng để đo lượng đồng xây dựng theo thời gian nếu xảy ra sự ăn mòn.

Bây giờ bạn đã biết các mẹo về môi trường sạch sẽ hơn, vì vậy đã đến lúc phải đối mặt với trung tâm dữ liệu bẩn và nói tạm biệt các khí độc hại và thỏ bụi. Thông qua việc phòng ngừa và theo dõi cẩn thận, bạn có thể thư giãn khi biết rằng thiết bị trung tâm dữ liệu của bạn sẽ đáng tin cậy và khỏe mạnh trong những năm tới.

Từ khoá: data center rack

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả